Thứ năm, 26/05/2022 - 11:08|

Chiều ngày 11 – 11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây tổng kết Hội thi trực tuyến tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Công Tây, hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11/2021.

Hội thi diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 09/11 đến ngày 11/11/2021, với sự tham gia của 37 đơn vị trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị dự thi có thời gian 10 phút để trình bày 01 tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền một số quy định của Luật trẻ em, Luật giáo dục, Luật bảo vệ môi trường, Luật an toàn giao thông, Luật phòng cháy chữa cháy,…Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư về kịch bản, trang trí sân khấu, kết hợp âm thanh, các đơn vị đã mang đến Hội thi nhiều tiết mục sân khấu hóa sinh động, hấp dẫn.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 20 giải thưởng cho các đơn vị. Trong đó, giải A khối Mầm non thuộc về Trường Mầm non Vĩnh Bình và Trường Mầm non Long Vĩnh; Trường Tiểu học Huỳnh Văn Mảnh (xã Bình Nhì) và Trường Tiểu học Lê Minh Hương (xã Đồng Sơn) đồng giải A khối Tiểu học; và giải A khối Trung học cơ sở trao cho Trường THCS Nguyễn Văn Thiều (Thị trấn Vĩnh Bình).

Thông qua Hội thi, giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện được tìm hiểu và nâng cao hiệu quả tiếp thu, thi hành kiến thức pháp luật liên quan đến trực tiếp đến công việc, nhiệm vụ và đời sống hàng ngày. Ngoài ra, các tiết mục xuất sắc tại hội thi sẽ được sử dụng cho công tác tuyên truyền và phổ giáo dục pháp luật ở các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Tác giả: Quốc Nam